Hải sản Phú Quốc – Những đặc sản biển ngon khó cưỡng

Hải sản Phú Quốc – Những đặc sản biển ngon khó cưỡng

Hải sản Phú Quốc – Những đặc sản biển ngon khó cưỡng

Phú Quốc là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực biển. Tại đây, bạn có thể thưởng thức những loại hải sản đặc sản tươi ngon và độc đáo, mang đậm hương vị của vùng biển. Dưới đây là một số loại hải sản đặc sản tại Phú Quốc mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây.

Hàu

Hàu là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lý. Hàu có thể chế biến thành nhiều món ngon như hàu nướng phô mai, hàu sốt tiêu đen, hàu luộc, hàu sốt me... Hàu nướng phô mai là món được nhiều du khách yêu thích nhất khi đến Phú Quốc. Hàu được rửa sạch, cắt bỏ phần vỏ không cần thiết, rồi nướng trên than hoa cho đến khi chín. Hàu được phủ lên một lớp phô mai béo ngậy và ăn kèm với bánh mì nướng.Bào ngư

Bào ngư là một loại hải sản có vỏ cứng, có thịt trắng và giòn. Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món như bào ngư xào xả ớt, bào ngư chiên trứng, bào ngư nấu cháo, bào ngư sốt dầu hào... Bào ngư xào xả ớt là món dễ làm và thơm ngon. Bào ngư được rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, rồi xào với xả, ớt, tỏi, nước mắm, đường... cho đến khi thịt chín và săn chắc. Bào ngư xào xả ớt ăn kèm với cơm trắng hoặc bún.

Mực

Mực là một loại hải sản có thịt dai và ngọt. Mực có thể chế biến thành nhiều món như mực nướng muối ớt, mực chiên giòn, mực nhồi thịt, mực xào cải… Mực nướng muối ớt là món đơn giản nhưng hấp dẫn. Mực được rửa sạch, ướp với muối, ớt, tỏi, sả… rồi nướng trên than hoa cho đến khi vàng giòn. Mực nướng muối ớt ăn kèm với rau sống và nước mắm me.

 

Đây là một số loại hải sản đặc sản tại Phú Quốc và cách chế biến của chúng. Bạn có thể tìm thấy những quán ăn hải sản ngon và uy tín tại Phú Quốc trên website của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt bàn và nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Bài Viết Liên Quan